Gia công CNC là gì? Gia công tiện là gì ?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi vannamvu, 4/5/21.

Tuyển sinh 2020 Ngành thiết kế thời trang và công nghệ may

 1. vannamvu

  vannamvu Member

  Tham gia ngày:
  8/9/16
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Gia công CNC là gì? Gia công tiện là gì ?

  Tổng quan về máy tiện CNC

  Máy tiện CNC là máy dụng cụ nhiều trong mọi xưởng cơ khí. Máy tiện được dùng để gia công mặt trục hoặc côn, chẳng hạn trục, vòng chặn, bánh xe, lỗ, ren,… Nguyên công tiện thông dụng nhất là cắt bỏ nguyên liệu từ phôi trục, dùng dao tiện để cắt mặt không tính.
  máy tiện cnc okuma Máy tiện còn được tiêu dùng để gia công lỗ, cắt rãnh, cắt ren,… ví như dùng công cụ cắt phù hợp. Máy tiện CNC quay (revolve) thường sở hữu khả năng gia công yếu hơn máy tiện thông dụng, mỗi lần chỉ lắp 1 hoặc hai dao cắt, nhưng năng lực gia công to hơn.

  Gia công tiện CNC nhiều được điều khiển bằng hệ thông CNC tiêu dùng các máy trong công nghiệp được gọi là trung tâm tiện CNC hoặc thuần tuý là máy tiện CNC.

  Thuật ngữ “trung tâm tiện” ít được sử dụng nhưng với ý nghĩa chính xác hơn, được hiểu là máy tiện máy tính hóa (máy tiện CNC) sở hữu thể được dùng cho đa dạng nguyên công chỉ với 1 xác lập máy. tỉ dụ, ko kể những nguyên công tiện tiêu chuẩn, như tiện mặt ngoại trừ, tiện lỗ, máy tiện CNC còn mang thể được tiêu dùng đế’ khoan, cắt rãnh, cắt ren, chà gai nhám, làm mới. Máy mang thể được dùng trong những chế độ khác nhau, chả hạn gia công sở hữu mâm cặp, ống kẹp, cấp phôi thanh, hoặc giữa các tâm, ngoài ra còn mang rộng rãi tổ hợp khác.

  Máy tiện được mẫu mã để lắp phổ biến phương tiện cắt trong giá xoay, chúng sở hữu thể sở hữu đồ gá phay, mâm cặp phân độ, trục phụ, ụ động, gối tựa và rộng rãi công dụng khác, mang thể không với trong máy tiện truyền thống. Máy tiện CNC với hơn bôi trục khởi đầu phát triển thành phổ biến. có những tiến bộ liên tục trong kỹ thuật máy phương tiện, ngày một phổ biến máy tiện trên thị trường được bề ngoài để thực hiện đa dạng nguyên công trong 1 chế độ xác lập máy, đầy đủ những nguyên công đó trước đây chỉ thực hiện trên máy phay hoặc trung tâm gia cồng.


  [​IMG]


  Gia công CNC là gì? Gia công tiện là gì?

  Gia công CNC là phương pháp gia công cơ khí chuẩn xác bằng những máy móc ứng dụng khoa học đương đại CNC ( computer numerial control ) nhằm đạt được độ chuẩn xác cao và tốc độ làm việc mau chóng, hiệu quả nhất.

  Trong gia công CNC, những loại máy móc sẽ loại bỏ những nguyên liệu khỏi một khối rắn để phục vụ yếu tố dựa trên mô phỏng CAD. CNC sẽ cung cấp các phòng ban mang dung sai rất chặt chẽ và tính chất vật liệu thấp, độ lặp lại cao nhất . cho nên thông minh được mức giá lúc sản xuất những khía cạnh với khối lượng từ tốt tới trung bình (lên đi 1000 chi tiết).

  nhắc tới gia công CNC, mang 2 cách gia công chính thường được tiêu dùng trong sản xuất chính là thời kỳ phay và tiện. Dưới đây doanh nghiệp phế truất liệu của CAD/CAM sẽ phân phối cho Anh chị cái xem tổng quan nhất về các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật gia công và những cơ chế hoạt động của máy phay và máy tiện.

  thế mạnh và nhược điểm của gia công CNC

  Ưu điểm:

  Là nguyên liệu CNC mang tính chất vật lý vô cùng hoàn hảo và đồng nhất trong những môi trường khác nhau và luôn phù hợp sở hữu phần đông các ứng dụng kỹ thuật;
  Qúa trình gia công CNC tạo được độ xác thực và độ lặp lại rất khả quan, giá máy tiện và có thể cung ứng ra phần đông các chi tiết sở hữu dung sai rất nhỏ, thích hợp sở hữu các đề xuất cao cấp;
  Việc gia công CNC bây giờ đang là phương pháp sản xuất hiệu quả nhất về giá bán để phân phối các khía cạnh kim loại. có số lượng phải chăng hoặc nhàng nhàng ( trong khoảng việc cung ứng mẫu tới phân phối hàng loạt lên tới 1000 đơn vị );

  Nhược điểm:

  Vì bản tính của bí quyết gia công CNC là loại bỏ vật liệu trên phôi, 1 số khối hình sẽ tốn giá thành siêu cao hoặc đừng phân phối được;
  Máy móc thiết bị đều là hàng cao cấp, giá tiền cao và thường nhập từ nước ko kể bắt buộc mức giá khởi đầu của gia công CNC cao
   

  khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ