Xét nghiệm máu tổng quát định kỳ tại Đa khoa Phương Nam

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi leloikt90, 17/10/20.

Tuyển sinh 2020 Ngành thiết kế thời trang và công nghệ may

 1. leloikt90

  leloikt90 New Member

  Tham gia ngày:
  22/9/19
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xét nghiệm máu giúp kiểm tra những gì?

  Xét nghiệm máu là bước không thể thiếu của một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ. Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể yêu cầu xét nghiệm máu để đánh giá các tình trạng cụ thể. Bài viết này giới thiệu một số loại xét nghiệm máu phổ biến nhất và ý nghĩa của loại xét nghiệm đó.
  [​IMG]
  * Các loại xét nghiệm máu

  - Xét nghiệm công thức máu toàn phần

  Công thức máu toàn phần (CBC) giúp kiểm tra nhiều thành phần của máu, chẳng hạn như:

  + Tế bào hồng cầu;

  + Tế bào bạch cầu;

  + Huyết sắc tố;

  + Tiểu cầu;

  + Thể tích tiểu thể trung bình (MCV) - kích thước trung bình của tế bào hồng cầu;

  + Hematocrit - lượng tế bào hồng cầu chiếm thể tích bao nhiêu trong máu.

  Xét nghiệm công thức máu toàn phần có thể giúp bác sĩ định hướng chẩn đoán các bệnh hoặc rối loạn về máu như thiếu máu, các vấn đề về đông máu, viêm nhiễm, nhiễm trùng hoặc rối loạn hệ thống miễn dịch.

  - Xét nghiệm men trong máu

  Xét nghiệm men trong máu đo mức độ của các enzym cụ thể trong cơ thể. Các enzyme này có nhiệm vụ giúp kiểm soát các phản ứng hóa học bên trong cơ thể.

  Xét nghiệm máu bằng enzym có thể giúp xác định các vấn đề sức khỏe cụ thể ví dụ như các cơn đau tim. Nếu bác sĩ nghi ngờ một cơn đau tim, enzym troponin - loại enzym mà tim tiết ra khi bị tổn thương sẽ được chỉ định xét nghiệm để kiểm tra.

  - Xét nghiệm đông máu

  Xét nghiệm đông máu được tiến hành kiểm tra nếu nghi ngờ có thể có tình trạng rối loạn đông máu.

  Nếu một người đang dùng warfarin hoặc các loại thuốc làm loãng máu khác, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu thực hiện xét nghiệm đông máu như là một phần của việc theo dõi định kỳ.

  - Kiểm tra tình trạng rối loạn mỡ máu

  Nếu muốn đánh giá nguy cơ phát triển bệnh tim mạch hoặc các vấn đề về xơ vữa động mạch sẽ cần thực hiện xét nghiệm kiểm tra tình trạng rối loạn mỡ máu trong đó có các chỉ số như:

  + Cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL);

  + Cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL);

  + Cholesterol total;

  + Triglycerides.

  Nếu kết quả cho thấy mức độ bất thường của các chỉ số trên, điều này có thể cho thấy người đó có nguy cơ phát triển bệnh tim mạch cao hơn.

  - Bảng chuyển hóa cơ bản

  Bảng chuyển hóa cơ bản (BMP) đo mức độ của các chất khác nhau trong phần huyết tương của máu giúp đánh giá các tình trạng về xương, cơ và các cơ quan khác. Các thử nghiệm BMP cho biết các tình trạng như:

  + Mức canxi chưa được điều chỉnh: Mức canxi bất thường có thể cho thấy có tình trạng liên quan đến thận hoặc xương, ung thư, suy dinh dưỡng hoặc các bệnh khác.

  + Mức đường huyết: Mức đường huyết cao hơn bình thường có thể cho thấy một người mắc bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Thông thường xét nghiệm này cần nhịn ăn trước khi xét nghiệm.

  + Thận: Sự hiện diện của các chất thải dư thừa trong máu như urê máu (BUN) và creatinine có thể cho thấy các vấn đề về thận.

  + Chất điện giải: Sự hiện diện của nồng độ chất điện giải bất thường có thể cho thấy vấn đề về mất nước, thận hoặc một số bệnh lý tiềm ẩn khác.

  * Đối tượng nào nên xét nghiệm máu định kỳ? địa chỉ uy tín?

  Các xét nghiệm máu định kỳ hằng năm giúp kiểm tra sự thay đổi của các chỉ số trong máu. Bác sĩ khám có thể tư vấn những xét nghiệm nào cần thực hiện hoặc để kiểm tra những vấn đề bạn đang cảm thấy lo lắng.

  Những người dùng một số loại thuốc làm loãng máu có thể cần thực hiện xét nghiệm máu thường xuyên. Những yếu tố nguy cơ và tần suất thực hiện xét nghiệm sẽ do bác sĩ quyết định.

  Đa khoa Phương Nam - Phòng khám xét nghiệm máu ở Bình Dương là địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe chất lượng được đánh giá cao từ nhiều quý bệnh nhân.

  Hiện nay, Đa khoa Phương Nam được biết đến là địa chỉ y tế uy tín và chất lượng bởi những ưu điểm nổi bật sau:
  [​IMG]
  >>>Xem thêm: https://phuongnamhospital.com/xet-nghiem/phong-kham-xet-nghiem-mau-o-binh-duong/
  ngũ bác sĩ chuyên môn cao
  - Trang thiết bị máy móc hiện đại

  - Dịch vụ y tế chuyên nghiệp

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Đa khoa Phương Nam qua hotline: 1900 63 36 98 để được tư vấn chi tiết hơn.
   

  khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ