PHƯƠNG PHÁP TRIỂN KHAI MÃ HÀNG TRÊN CHUYỀN MAY

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm Chuyền trưởng - Tổ trưởng' bắt đầu bởi tam truong, 21/11/16.

khai giang khoa hoc thiet ke thoi trang

  1. tam truong

    tam truong Moderator

    Tham gia ngày:
    8/5/15
    Bài viết:
    444
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Kỹ Thuật Chuyền – Chuyền Trưởng – Tổ Trưởng


    [​IMG]



    PHẦN 1: NỘI DUNG ĐÀO TẠO KHÓA HỌC KỸ THUẬT CHUYỀN MAY – CHUYỀN TRƯỞNG – TỔ TRƯỞNG
    I. HƯỚNG DẪN SỰ DỤNG CÁC TÀI LIỆU KĨ THUẬT TRONG NGÀNH MAY CÔNG NGHIỆP:

    1. Bảng Thông Số:

    • Hướng dẫn sử dụng các hệ thước đo
    • Đọc hiểu các từ tiếng Anh chỉ vị trí đo thông số
    • Xem hình vẽ và gọi tên một số sản phẩm cơ bản
    • Cách gọi tên vị trí đo trên một số sản phẩm


    2. Bảng Phối Màu

    • Đọc hiểu các từ tiếng Anh về màu sắc
    • Hướng dẫn sự dụng, thiết kế bảng phối màu


    3. Bảng quy cách may

    • Tên gọi một số dạng đường may
    • Tư duy phương pháp may bằng hình ảnh
    • Thiết lập bảng quy cách may


    II. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ – NHỊP ĐỘ SẢN XUẤT – TÍNH TOÁN NĂNG SUẤT – HỆ SỐ LAO ĐỘNG – ĐỊNH MỨC PHỤ LIỆU:

    1. Quy trình công nghệ may:

    • Giới thiệu bảng quy trình công nghệ may
    • Thiết lập quy trình may sản phẩm theo mẫu (hiện thực)
    • Thiết lập quy trình may sản phẩm theo hình vẽ mô phỏng


    2. Nhịp độ sản xuất:

    • Tính toán năng suất
    • Hệ số lao động
    • Định mức sản phẩm


    III. CÂN ĐỐI CHUYỀN VÀ THIẾT KẾ CHUYỀN MAY :

    1. Cân Đối Chuyền

    a. Khái niệm về cân đối chuyền may

    b. Phương pháp cân đối chuyền may

    2. Thiết kế chuyền may

    a. Khái niệm về thiết kế chuyền may

    b. Giới thiệu một số dạng dây chuyền sản xuất

    c. Nguyên tắc, phương pháp để thiết kế một dây chuyền sản xuất ngành may



    IV. QUẢN LÍ CHẤT LƯỢNG VÀ SỐ LƯỢNG SẢN PHẨM TRONG MAY CÔNG NGHIỆP:

    1. Quản lí chất lượng theo hệ thống
    2. Quản lí số lượng sản phẩm
    3. Phương pháp quản lí số lượng sản phẩm
    4. Phương pháp thống kê số lượng sản phẩm


    V. QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA CHUYỀN TRƯỞNG :

    1. Công tác chuận bị cho mã hàng mới
    2. Công tác rãi chuyền, điều chuyền
    3. Công tác hỗ trợ bổ phận lao động tiền lương
    4. Một số mô hình mẫu chuyền trưởng


    VI. TƯ DUY LOGIC VỀ RẬP :

    1. Khái niệm về rập thành phẩm, bán thành phẩm, rập lấy dấu, rập cải tiến
    2. Tìm hiểu các kí hiệu cần thiết trong một chi tiết rập của các dạng rập
    3. Phương pháp kiểm tra một bộ rập
    4. Phương pháp ra rập thành phẩm, rập may xoay, rập lấy dấu
    5. Tư duy và phương pháp ra một mô hình rập cải tiến (các dạng rập may xoay, may lộn cơ bản, may xoay có tăng đưa, rập may lá ba, rập túi mổ…)

    PHẦN 2: Học phí & thời gian đào tạo

    Học phí: 3.900.000đ / khóa

    Thời gian đào tạo: 3 tháng. Họcvào buổi tối thứ 3-5. Từ 18h30 đến 20h30.

    FASHION DESIGN SAIGON ACADEMY - HỌC VIỆN THIẾT KẾ THỜI TRANG SÀI GÒN


    Cơ sở chính: 21-21A Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM

    (Đối diện toà nhà Etown 2 trên đường Cộng Hòa)

    Điện thoại : 08.38102240

    Hotline: 0909.038.247 - 0909.038.246 - 0909.038.245



    Cơ sở 2: 391 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP. HCM

    (Gần cầu Công Lý, kế bên chùa Vĩnh Nghiêm)

    Điện Thoại: 08.22412481 - 08.22113191 - 08.39312544

    Hotline: 0902.923.191 - 0909.038.248

    Email: congnghemay@hcm.fpt.vn

    Website: www.hocvienfdasaigon.edu.vn

    Fanpage: www.facebook.com/FDA.saigon
     

    khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

Chia sẻ trang này

Quản lý đơn hàng ngành may Merchandiser