Những thông tin về CV mà ai cũng nên nắm r

Thảo luận trong 'Đăng tuyển dụng ngành may' bắt đầu bởi thaihoahoangkk, 11/5/20.

Tuyển sinh 2020 Ngành thiết kế thời trang và công nghệ may

 1. thaihoahoangkk

  thaihoahoangkk New Member

  Tham gia ngày:
  7/5/20
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bạn thường xuyên nghe đến cụm từ “CV" nhưng chưa biết cách viết CV ra sao thì chuẩn và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng? Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về CV mà các bạn nên hiểu rõ.

  1. CV là gì
  CV xin việc là dạng viết tắt của cụm từ Curiculum Vitae. Đây là một bản sơ yếu lí lịch nhằm tóm tắt mọi thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp của ứng viên để giúp cho các nhà tuyển dụng có cơ sở để đánh giá năng lực của một ứng viên. Chính vì thế, mẫu CV xin việc không phải là một bản sơ yếu lí lịch tự thuật dành cho ứng viên. Hiện nay, viết CV xin việc làm là yếu tố rất quan trọng và thậm chí là cơ sở để nhà tuyển dụng có thể quyết định ứng viên không phù hợp cho vị trí công việc hay không.
  Theo các chuyên gia tại CV 365 thì:
  Rất nhiều nguồn tài liệu về tuyển dụng đã đưa ra khái niệm cho CV, tựu chung lại có thể hiểu CV xin việc chính là một bản tóm tắt về tất cả các thông tin của ứng viên trên các phương diện bao gồm trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc có liên quan trực tiếp đến vị trí công việc mà ứng viên đang ứng tuyển. Tuyệt đối CV xin việc không phải là bản kê khai lý lịch tự thuật.
  Nguồn: website timviec365.vn​
  2. Cách viết CV
  Ngoài ra, bản CV xin việc của các bạn phải luôn có đủ những thông tin nhất định về bản thân, cụ thể như sau đây:
  • Thông tin cá nhân: Liệt kê đơn giản họ tên, năm sinh, địa chỉ, email, số điện thoại kèm ảnh đại diện nên rõ mặt, nghiêm túc, chất lượng rõ nét.
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Nêu rõ định hướng của bạn trong con đường nghề nghiệp của mình. Tại mục này nhà tuyển dụng có thể đánh giá được phần nào năng lực cũng như tầm nhìn, và quyết định xem có nên đọc tiếp CV của bạn hay không.
  • Kỹ năng: Liệt kê những gì bạn biết và/hoặc có kinh nghiệm và nêu chính xác mức độ hiểu biết của bạn trong từng mục.
  • Kinh nghiệm làm việc: Tóm tắt, liệt kê những dự án, công ty mà bạn đã từng làm việc, kèm chức vụ và sắp xếp theo trình tự thời gian từ mới nhất đến cũ nhất.
  • Thành tựu: Liệt kê thành tựu cá nhân trong các dự án đó. Thành tựu ở đây có thể là những gì bạn tự hào rằng mình đã làm được cho dự án.

  3. Kết luận
  Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ CV là gì, cách chọn một cv xin việc đẹp, cách viết CV cũng như hiểu về tầm quan trọng của một CV xin việc. Hãy cố gắng làm nổi bật bản thân, nêu rõ những lợi ích mà bạn sẽ mang lại cho công ty sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công.
   

  khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ