KIẾN THỨC CƠ BẢN CHUYỀN TRƯỞNG CẦN PHẢI BIẾT

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm Chuyền trưởng - Tổ trưởng' bắt đầu bởi tam truong, 20/6/17.

Tuyển sinh Ngành thiết kế thời trang 2018

  1. tam truong

    tam truong Moderator

    Tham gia ngày:
    8/5/15
    Bài viết:
    632
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Kỹ Thuật Chuyền – Chuyền Trưởng – Tổ Trưởng


    [​IMG]



    PHẦN 1: NỘI DUNG ĐÀO TẠO KHÓA HỌC KỸ THUẬT CHUYỀN MAY – CHUYỀN TRƯỞNG – TỔ TRƯỞNG
    I. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC TÀI LIỆU KỸ THUẬT TRONG NGÀNH MAY CÔNG NGHIỆP:

    1. Bảng Thông Số:

    • Hướng dẫn sử dụng các hệ thước đo
    • Đọc hiểu các từ tiếng Anh chỉ vị trí đo thông số
    • Xem hình vẽ và gọi tên một số sản phẩm cơ bản
    • Cách gọi tên vị trí đo trên một số sản phẩm


    2. Bảng Phối Màu

    • Đọc hiểu các từ tiếng Anh về màu sắc
    • Hướng dẫn sử dụng, thiết kế bảng phối màu


    3. Bảng quy cách may

    • Tên gọi một số dạng đường may
    • Tư duy phương pháp may bằng hình ảnh
    • Thiết lập bảng quy cách may


    II. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ – NHỊP ĐỘ SẢN XUẤT – TÍNH TOÁN NĂNG SUẤT – HỆ SỐ LAO ĐỘNG – ĐỊNH MỨC PHỤ LIỆU:

    1. Quy trình công nghệ may:

    • Giới thiệu bảng quy trình công nghệ may
    • Thiết lập quy trình may sản phẩm theo mẫu (hiện thực)
    • Thiết lập quy trình may sản phẩm theo hình vẽ mô phỏng


    2. Nhịp độ sản xuất:

    • Tính toán năng suất
    • Hệ số lao động
    • Định mức sản phẩm


    III. CÂN ĐỐI CHUYỀN VÀ THIẾT KẾ CHUYỀN MAY :

    1. Cân Đối Chuyền

    a. Khái niệm về cân đối chuyền may

    b. Phương pháp cân đối chuyền may

    2. Thiết kế chuyền may

    a. Khái niệm về thiết kế chuyền may

    b. Giới thiệu một số dạng dây chuyền sản xuất

    c. Nguyên tắc, phương pháp để thiết kế một dây chuyền sản xuất ngành may



    IV. QUẢN LÍ CHẤT LƯỢNG VÀ SỐ LƯỢNG SẢN PHẨM TRONG MAY CÔNG NGHIỆP:

    1. Quản lí chất lượng theo hệ thống
    2. Quản lí số lượng sản phẩm
    3. Phương pháp quản lí số lượng sản phẩm
    4. Phương pháp thống kê số lượng sản phẩm


    V. QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA CHUYỀN TRƯỞNG :

    1. Công tác chuẩn bị cho mã hàng mới
    2. Công tác rãi chuyền, điều chuyền
    3. Công tác hỗ trợ bộ phận lao động tiền lương
    4. Một số mô hình mẫu chuyền trưởng


    VI. TƯ DUY LOGIC VỀ RẬP :

    1. Khái niệm về rập thành phẩm, bán thành phẩm, rập lấy dấu, rập cải tiến
    2. Tìm hiểu các kí hiệu cần thiết trong một chi tiết rập của các dạng rập
    3. Phương pháp kiểm tra một bộ rập
    4. Phương pháp ra rập thành phẩm, rập may xoay, rập lấy dấu
    5. Tư duy và phương pháp ra một mô hình rập cải tiến (các dạng rập may xoay, may lộn cơ bản, may xoay có tăng đưa, rập may lá ba, rập túi mổ…)

    PHẦN 2: Học phí & thời gian đào tạo

    Học phí: 3.900.000đ / khóa

    Thời gian đào tạo: 2 tháng. Họcvào buổi tối thứ 3-5. Từ 18h15 đến 21h15.

    FASHION DESIGN SAIGON ACADEMY - HỌC VIỆN THIẾT KẾ THỜI TRANG SÀI GÒN - FDA


    Trụ sở chính: 21A Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TpHCM

    (Đối diện toà nhà Etown 2 trên đường Cộng Hòa)

    Điện thoại : 028.38102240

    Hotline: 0909.038.247 - 0909.038.246 - 0909.038.245



    Trụ sở 2: 51A Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, Tp HCM

    (Góc Cư Xá Trần Quang Diệu, đoạn Huỳnh Văn Bánh và Lê Văn Sỹ)

    Điện Thoại: 028.22412481 - 028.22113191

    Hotline: 0902.923.191

    Email: congnghemay@hcm.fpt.vn

    Website: www.hocvienfdasaigon.edu.vn

    Fanpage: www.facebook.com/FDA.saigon
     

    khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

  2. vusondaugxvn

    vusondaugxvn New Member

    Tham gia ngày:
    26/10/17
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Hiện nay cồn khô & cồn thạch đã được sử dụng nhiều hơn so với bếp gas mini ở các hàng quán, đám tiệc do đặc tính an toàn và tiện lợi. Kinh doanh và sản xuất cồn thạch và cồn khô cho người mới bắt đầu khởi nghiệp mà không cần nhiều vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công thức làm cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

    Vui lòng liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Anh Thành)
    [​IMG]

    1. Quy trình làm Cồn Thạch

    Ngày nay cồn thạch được tiêu thụ rộng rãi hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Công thức sản xuất cồn thạch không dùng nhiệt nên rất dễ sản xuất và thiết bị đầu tư ít. Quy trình làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi sử dụng không để lại cặn bã, tiện lợi vệ sinh bếp. Không có khí gây hại và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

    Chi phí cho quy trình làm cồn thạch tầm 10-20 triệu, diện tích 16m2 là sản xuất được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu các bạn có điều kiện tiêu thụ cồn thạch với sản lượng lớn thì có thể mua thiết bị bán tự động khoảng 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô to hơn.

    2. Quy trình làm Cồn Khô

    Công thức làm cồn khô khi cháy không cay mắt và không có khí gây hại. Chất lượng viên cồn cứng, vận chuyển dễ dàng, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

    Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 loại cồn khô (bao gồm cồn khô siêu cháy không ra nước khi cháy). Bạn có thể điều chỉnh được chất lượng viên cồn trong quá trình làm. Trang thiết bị sản xuất đơn giản, có thể đặt làm tại những xưởng Inox. Với diện tích 16 m2, các bạn có thể sản xuất ra 500 kilogram cồn khô một ngày.

    3. Quy trình sản xuất Cồn Gel

    Cồn gel làm ra khi đốt có mùi hương dễ chịu, không cay mắt. Quy trình sản xuất cồn gel đơn giản hơn cồn khô vì không dùng nhiệt. Không sử dụng nhiều thiết bị và khuôn mẫu, nhân công ít. Chi phí thấp. Có thể sản xuất hơn một tấn cồn gel 1 ngày..

    Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự tự tay sản xuất ra sản phẩm với thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

    Chi phí tư vấn cho 1 sản phẩm: năm triệu đồng. Có hợp đồng chuyển giao.

    Vui lòng liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
     

    khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ