Giới thiệu về Máy cắt dây – Wire cut EDM

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi vannamvu, 1/7/20 lúc 16:30.

Tuyển sinh 2020 Ngành thiết kế thời trang và công nghệ may

 1. vannamvu

  vannamvu Member

  Tham gia ngày:
  8/9/16
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới thiệu về Máy cắt dây – Wire cut EDM

  Giới thiệu về Máy cắt dây EDM

  Giới thiệu về Máy cắt dây – Wire cut EDM

  Cắt dây tia lửa điện (Wire cut electric discharge machining – WEDM) được giới thiệu vào cuối thập niên 1960. khi ấy đây là kỹ thuật có tính đột phá và độc nhất vô nhị. Dù biểu thị được công năng gia công các nguyên liệu cứng nhưng độ chính xác không cao. cho nên, phương pháp gia công này không lôi kéo được nhiều sự để ý.

  tuy nhiên, vài chục 5 mới đây, khoa học WEDM đã vững mạnh vượt bậc. https://machineshop.vn/may-cat-day-sodick-lua-chon-hoan-hao-cho-nhung-doanh-nghiep/ những máy WEDM càng ngày càng tinh vi mô tả tại hiệu năng và đạt độ xác thực cao.

  đa số những Máy cắt dây Sodick đời mới đều đều vật dụng hệ thống xỏ dây tự động (Auto wire threading – AWT)

  Giữa gia công xung điện (Die-siker EDM) và gia công bằng cắt dây (Wire cut EDM) có một số dị biệt sau:

  – Gia công Xung điện dùng dầu làm chất điện môi còn WEDM sử dụng nước khử khoáng. (Một số Máy cắt dây tia lửa điện WEDM với độ chính xác cao cũng dùng điện môi là dầu)

  – khi gia công xung điện, sự phóng điện xảy ra giữa mặt điện cực sở hữu chi tiết. bên cạnh đó, gia công dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt có chi tiết gia công

  – Vùng phóng điện lúc gia công xung điện gồm mặt và góc của điện cực. Khác sở hữu vùng phóng điện khi gia công cắt dây chỉ là mặt 180 độ của dây khi tiến tới cắt khía cạnh


  [​IMG]


  Chất lượng bề mặt lúc gia công WEDM

  Dạng nhám bề mặt khi gia công bằng WEDM hoàn toàn khác so với các bí quyết gia công truyền thống. Trên bề mặt yếu tố được gia công bằng WEDM có đa dạng chỗ lồi hình cầu và lòng chảy. Người ta gọi chúng là các đỉnh và mồm “núi lửa”. Chúng thay thế cho những tuyến đường đỉnh và đáy của profile nhám bề mặt gia công bằng phương pháp truyền thống. Giữa các chỗ lồi và lòng chảo là vùng bằng phẳng chuyển tiếp, khi mà đấy bề mặt được gia công bằng cách truyền thống chỉ xuất hiện vết dao cắt thường nhật. vì vậy, máy cắt dây bề mặt gia công bằng cắt dây EDM ít bị quy tụ ứng suất hơn, bề mặt đa hướng chứ ko theo mẫu định hướng như gia công truyền thống.

  trị giá của độ nhám bề mặt phụ thuộc vào phổ biến yếu tố trong đấy mang cường độ dòng điện. Cường độ dòng điện càng lớn thì trên bề mặt càng xuất hiện phổ biến mồm núi lửa càng to. Để đạt được độ bóng cao thì sau lúc cắt thô nên cắt tinh thêm một số lần.
   

  khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ