Đăng ký bản quyền tại Hậu Giang

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi trankien_26hls, 4/12/19.

Tuyển sinh 2020 Ngành thiết kế thời trang và công nghệ may

 1. trankien_26hls

  trankien_26hls New Member

  Tham gia ngày:
  21/7/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Đăng ký bản quyền không phải là căn cứ phát sinh quyền tác giả, nhưng cần thiết và được nhiều tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nơi đây thực hiện.

  Quyền với tác phẩm của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả phát sinh từ thời điểm tác phẩm được sáng tạo ra và thể hiện cụ thể dưới một hình thức vật chất nhất định.


  Tác phẩm được coi là “đứa con tinh thần” của tác giả bởi để sáng tạo ra nó, tác giả phải trải qua khoảng thời gian “thai nghén” vất vả. Chắc chắn rằng, không tác giả nào muốn “đứa con tinh thần” của mình bị sao chép, xuyên tác, lạm dụng. Ngoài việc lưu giữ những chứng cứ chứng minh về việc sáng tạo tác phẩm, tác giả có thể sử dụng biện pháp pháp lý là đăng ký bản quyền để bảo vệ cho tác phẩm của mình một cách trọn vẹn. Qua bài viết về đăng ký bản quyền tại Hậu Giang dưới đây, mong rằng các cá nhân, tổ chức – người đang có tác phẩm sẽ có được những thông tin hữu ích về đăng ký bản quyền.

  Đăng ký bản quyền là gì?

  Trước khi đi sâu vào thủ tục đăng ký bản quyền tại Hậu Giang, hãy cùng chúng tôi làm rõ về khái niệm đăng ký bản quyền. Đăng ký bản quyền là cách gọi thực tế của thủ tục đăng ký quyền tác giả. Đăng ký quyền tác giả là thủ tục tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả tự mình hoặc thông qua đại diện nộp hồ sơ đăng ký tới Cục Bản quyền tác giả để được ghi nhận tư cách trên Giấy chứng nhận đăng ký, trong Sổ đăng ký quốc gia về quyền tác giả, quyền liên quan.

  Các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đã đăng ký bản quyền thành công không phải chứng minh quyền của mình trong các tranh chấp, trừ trường hợp có bằng chứng chứng minh ngược lại. Thực tế, đăng ký thành công, tác giả, chủ sở hữu được cấp giấy chứng nhận quyền tác giả, trong các giao dịch chuyển quyền, giá trị quyền tác giả cũng tăng lên, đem lại nhiều lợi ích kinh tế. Việc đăng ký bản quyền không chỉ có ý nghĩa trong việc bảo vệ các quyền tác giả khỏi các hành vi xâm phạm mà còn tạo thuận lợi cho việc khai thác các quyền tác giả, bởi vậy, trong suốt 10 năm hoạt động tư vấn, cung cấp dịch vụ về quyền tác giả, Luật Hoàng Phi luôn khuyên cá nhân, tổ chức khi có tác phẩm do mình sáng tạo, đầu tư vào việc sáng tạo sớm đăng ký để thực hiện các quyền tác giả một cách tốt nhất, trọn vẹn nhất.

  [​IMG]

  Thực hiện đăng ký bản quyền tại Hậu Giang như thế nào?

  Hiểu được tầm quan trọng của việc đăng ký bản quyền, các cá nhân, tổ chức tại Hậu Giang cũng như trên toàn quốc nóng lòng thực hiện thủ tục này. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thủ tục, Quý vị nên lưu ý tìm hiểu kỹ càng các quy định pháp luật có liên quan đến tác phẩm, quyền tác giả và đăng ký quyền tác giả.

  Với đăng ký bản quyền tại Hậu Giang, Quý vị lần lượt thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Sáng tạo, thể hiện tác phẩm dưới một hình thức vật chất nhất định

  Bước 2: Chuẩn bị các thành phần trong đơn đăng ký:

  - Tờ khai đăng ký: 02 bản, đánh máy theo mẫu số 01 Thông tư số 08/2016/TT-BVHTTDL, được làm bằng tiếng Việt với các thông tin kê khai đầy đủ, trung thực;

  - Bản sao tác phẩm: 02 bản. Nếu tác phẩm muốn đăng ký là tác phẩm có kích thước quá lớn, cồng kềnh, tác phẩm có đặc thù riêng như tượng, tranh, phù điêu,… thì bản sao tác phẩm được thay bằng ảnh chụp không gian 3 chiều;

  - Văn bản ủy quyền cho Luật Hoàng Phi hoặc đại diện khác thay mình thực hiện thủ tục;

  - Tài liệu chứng minh thụ hưởng quyền qua thừa kế, chuyển giao,…;

  - Văn bản nhất trí của các đồng tác giả, đồng chủ sở hữu về việc đăng ký nếu tác giả có các đồng tác giả, đồng chủ sở hữu.

  Bước 3: Trực tiếp hoặc ủy quyền nộp hồ sơ tới Cục Bản quyền tác giả (trực tiếp tới địa chỉ của Cục, qua đường bưu điện).

  Bước 4: Nhận kết quả sau khi kết thúc quá trình thẩm định, tác phẩm, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả phù hợp với những yêu cầu pháp luật quy định.

  Luật Hoàng Phi hỗ trợ đăng ký bản quyền toàn quốc nhanh chóng, thuận tiện

  Không chỉ hỗ trợ cho các khách hàng có nhu cầu đăng ký bản quyền tại Hậu Giang, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền toàn quốc, cho bất kỳ tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả có tác phẩm mong muốn đăng ký tại Việt Nam. Dịch vụ chúng tôi luôn được đánh giá cao về tính thuận tiện, nhanh chóng, hiệu quả bởi:

  - Quy trình thực hiện thủ tục từ A-Z để tiết kiệm thời gian ở các bước tìm hiểu pháp luật, soạn hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước;

  - Các chuyên viên, Luật sư thực hiện thủ tục có chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và quyền tác giả nói riêng, với kinh nghiệm dày dặn và thái độ tận tâm, luôn vì lợi ích của khách hàng;

  - Các thông tin về thời gian thực hiện thủ tục, kết quả, chi phí được chúng tôi minh bạch trong hợp đồng dịch vụ pháp lý đi kèm với trách nhiệm trong trường hợp phát sinh đảm bảo sự uy tín cũng như tính an toàn cho khách hàng. Và thực tế, nhiều khách hàng trải nghiệm dịch vụ không những bị thuyết phục bởi những gì chúng tôi cam kết mà còn được thỏa mãn với những gì chúng tôi làm được và mang lại.

  Quý vị có quan tâm đến thủ tục đăng ký bản quyền tại Hậu Giang hay cần tư vấn, báo phí dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi, hãy nhanh chóng liên hệ tới chúng tôi qua Tổng đài 1900.6557 hoặc hotline 0981.378.999 để được hỗ trợ kịp thời, chính xác nhất.

  Xem thêm về : đăng ký thương hiệu , đăng ký logo độc quyền
   

  khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ