Công thức thần thánh làm nên một CV đẳng cấp nhất

Thảo luận trong 'Đăng tuyển dụng ngành may' bắt đầu bởi qvinhT89T, 18/4/20.

Tuyển sinh 2020 Ngành thiết kế thời trang và công nghệ may

 1. qvinhT89T

  qvinhT89T New Member

  Tham gia ngày:
  3/7/19
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Áp dụng công thức viết CV này bạn sẽ có ngay một bộ hồ sơ ấn tượng. Nổi bật hơn 99% CV khác.

  Hoàn thành (X), được đo lường bởi (Y), bằng cách làm (Z)

  Với công thức trên, chuyên gia tuyển dụng hàng đầu giải thích. Hãy bắt đầu CV với một hành động mà bạn đã làm (X). Sau đó, đo lường kết quả bạn đã đạt được (Y). Cuối cùng, hãy nói về việc làm cách nào (Z) mà bạn đạt được nó.

  Ví dụ:

  • CV số 1: “3 năm kinh nghiệm với vị trí Nhân viên phát triển hệ điều hành Android”
  • CV số 2: “Tôi có 3 năm kinh nghiệm làm việc với hệ điều hành Android. Mã hóa và cho ra mắt 7 ứng dụng. 4 trong 7 ứng dụng đó giữ vị trí nổi bật trên Google Play Store. Có hơn 4,000 lượt tải về. Đó là thành công sau khoảng thời gian tôi tự học và tự tìm hiểu với Android”.

  Nhìn 2 CV trên chúng ta có thể thấy CV số 1 trình bày không có gì nổi bật. Trong khi CV số 2 sử dụng công thức của Google với các con số và ví dụ cụ thể. CV số 2 sẽ tạo ấn tượng ngay lập tức với nhà tuyển dụng.

  Bài học: Nên nhớ “Tồn tại trong bộ hồ sơ xin việc online hay đơn giản là xuất hiện ở dạng mẫu CV xin việc viết tay, bản CV hoàn hảo vẫn luôn chiếm giữ vai trò, nhiệm vụ hết sức quan trọng trong việc kết nối con người với thế giới việc làm. Đành rằng các yếu tố khác như đơn xin việc, thư xin việc, sơ yếu lý lịch cũng không thể thiếu nhưng dường như bản CV lại đóng vai trò quyết định sự thành công cho cả quá trình tìm việc, thay mặt cho tất cả các yếu tố còn lại đưa bạn vào « vòng chung kết ».” (Theo Timviec365.vn). Như vậy dù cho bạn có thể hiện CV qua hình thức nào đi chăng nữa thì nguyên tắc cốt lõi mà bạn cần nắm được chính là thể hiện được những giá trị của mình để làm nhà tuyển dụng chú ý. Tại đây những con số chính là những minh chứng tuyệt vời nhất.

  Vài cách trình bày theo công thức

  Ví dụ 1:

  Thay vì viết “Phát triển trang web kinh doanh online”. Bạn hãy viết “Tôi cung cấp các chính sách giao hàng nhanh, gọn, tiện lợi cho khách hàng. Quá trình đổi trả hàng dành cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ sử dụng trên nền Magento cũng không xảy ra lỗi”.

  Ví dụ 2:

  Thay vì viết “Từng quản lý các hệ thống đám mây”. Bạn có thể trình bày “Tôi có được 100% sự đáng tin cậy. Phục hồi thành công các tập tin chất lượng cao bằng cách hợp nhất các server địa phương và các dịch vụ đám mây AWS”.

  Ví dụ 3:

  Thay vì viết “Tôi luôn hoàn thành công việc đúng giờ”. Bạn có thể trình bày là “Tôi từng hoàn thành 120% nhiệm vụ được giao mỗi tháng. Bằng cách giảm 22% sự ước lượng thời gian dành cho mỗi nhiệm vụ (3 giờ/ ngày)”.

  Có rất nhiều điều mà bạn không thể kiểm soát hết trong quá trình tìm việc làm. Tuy nhiên, nếu áp dụng công thức bí mật này để áp dụng ngay lập tức. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ CV của mình và cho ra đời một CV đẳng cấp ăn đứt 99% các đối thủ còn lại.
   

  khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ