Công thức cắt may túi dây rút hai mặt

Thảo luận trong 'Kỹ thuật cắt may' bắt đầu bởi dothuylinh94, 17/4/18.

Tuyển sinh 2020 Ngành thiết kế thời trang và công nghệ may

 1. dothuylinh94

  dothuylinh94 New Member

  Tham gia ngày:
  6/3/18
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  - Một tấm vải hoa văn màu sắc tươi sáng, sặc sỡ;
  - Một tấm vải xanh chấm bi trắng;
  - Dụng cụ: bàn là, máy khâu, kéo cắt vải, kim, chỉ, compa;
  - Một đoạn dây ruy-băng màu vàng và màu đỏ.

  [​IMG]

  Quy trình thực hiện như sau:

  Bước 1: Trước tiên, bạn sẽ lấy tấm vải chấm bi màu trắng xanh mà mình đã chuẩn bị từ trước ra. Để lên một mặt phẳng và khéo léo cắt thành hai miếng hình tròn có đường kính lần lượt là 25 cm và 31 cm.

  Đối với tấm vải hoa văn nhiều màu sắc, bạn cũng thực hiện tương tự như trên. Tức là cắt thành hai tấm hình tròn có đường kính là 25 cm và 31 cm.

  Bước 2: Ở tấm vải hoa văn hình tròn có đường kính 31 cm, bạn thực hiện vẽ đường kính lên mặt trái. Tiếp đó, bạn cẩn thận làm dấu bằng bút chì hoặc phấn may tại vị trí cách hai đầu mép vải trên đường kính một khoảng chừng 3.5 cm để làm hai khuy cài nút nhỏ.

  Bước 3: Việc bạn cần làm là úp mặt phải của hai tấm hình tròn lớn lại với nhau, sao cho các mép vải trùng khít với nhau. Tuy nhiên cũng cần lưu ý chừa trống một khoảng nhỏ để về sau lộn mặt phải ra ngoài, mặt trái vào trong.

  Trong quá trình lộn mặt phải, nếu không muốn sản phẩm bị cộm, dúm vào nhau gây mất thẩm mỹ, tốt hơn hết là bạn đừng bỏ qua công đoạn bấm viền mép vải bằng cách dùng mũi kéo.

  Để xem các bước chi tiết và đầy đủ, bạn vui lòng truy cập nguồn sau: http://hoccatmay.com.vn/day-cat-may-tui-day-rut-hai-mat/
   

  khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ