Công thức cắt may áo không dây

Thảo luận trong 'Kỹ thuật cắt may' bắt đầu bởi dothuylinh94, 11/4/18.

Tuyển sinh Ngành thiết kế thời trang 2018

 1. dothuylinh94

  dothuylinh94 New Member

  Tham gia ngày:
  6/3/18
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mùa hè đến gần cũng là lúc bạn bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không cắt may áo không dây đi biển để thỏa sức vui đùa cùng sóng nước?

  Quy trình thực hiện như sau:

  Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ lấy thước dây để tiến hành đo phần ngực xung quanh người. Theo đó, độ dài miếng vải = 1.5 x số đo phần ngực. Ngoài ra, tùy theo sở thích của bản thân muốn áo dài hay áo ngắn mà bạn lựa chọn độ rộng miếng vải dao động trong khoảng từ 40 cm đến 45 cm.

  Bước 2: Bạn cắt thêm một mảnh vải có độ rộng = 15 cm; độ dài = độ dài miếng vải thân áo vừa cắt ở bước đầu tiên để làm cổ áo dúm.

  Bước 3: Lúc này bạn sẽ cẩn thận đặt lên miếng vải thân áo mảnh vải cổ áo sao cho dưới mép trên của miếng vải bước 1 là mảnh vải dài. Sau đó cố định hai mảnh vải lại với nhau bằng kim ghim.

  Bước 4: Dùng máy may để may vào miếng vải bước 1 phần trên và dưới của mảnh vải dài. Sau khi xong thì bạn chuyển sang may lai cho áo. Tuy nhiên để luồn chun vào ở bước sau thì bạn cần lưu ý không may liền hai mảnh vải lại hết với nhau.

  Bước 5: Công đoạn tiếp theo, bạn sẽ bắt đầu luồn chun vào cổ áo. Nếu cảm thấy khó khăn quá, bạn có thể dùng một chiếc que dài mảnh hoặc kim băng để hỗ trợ cho việc luồn chun hết một vòng cổ áo. Cuối cùng bạn khéo léo buộc hai đầu dây lại và dùng kim chỉ may kín chỗ hở để hoàn tất sản phẩm.

  Nguồn:
  http://hoccatmay.com.vn/day-cat-may-ao-khong-day-di-bien/
   

  khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ