Chi tiết về các mục trong mẫu CV xin việc

Thảo luận trong 'Đăng tuyển dụng ngành may' bắt đầu bởi hoanglemtaty, 30/4/20.

Tuyển sinh 2020 Ngành thiết kế thời trang và công nghệ may

 1. hoanglemtaty

  hoanglemtaty New Member

  Tham gia ngày:
  29/4/20
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Các mục trong mẫu CV xin việc có thể thoải mái sử dụng để áp dụng để xin việc làm hiệu quả nhất.

  Phần thông tin chi tiết CV xin việc

  Trước khi tìm hiểu bạn cần những thông tin nào trong CV, điều quan trọng cần nhớ là thông tin của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào định dạng bạn chọn. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về thông tin bạn cần thêm và thứ tự bạn nên thêm vào.

  Thông tin liên hệ

  Phần này không quá phức tạp và không yêu cầu quá lớn. Khi liệt kê thông tin liên lạc, bạn nên làm theo thứ tự sau:

  • Tên (phông chữ lớn nhất trên trang)
  • Địa chỉ nơi ở hiện tại
  • Số điện thoại
  • Địa chỉ email (đảm bảo địa chỉ email phù hợp, không dùng nhưng email không chuyên nghiệp như thocondangyeu@gmail.com… Tạo email chuyên nghiệp nếu bạn chưa có).
  • Liên kết các trang mạng xã hội khác như facebook…
  Mục tiêu nghề nghiệp

  Khi viết cv, bạn phải chú ý kĩ phần mục tiêu nghề nghiệp, dưới đây là một số yêu cầu về phần này bạn nên biết:

  Mục tiêu cần ngắn gọn: Không quá lan man trên 100 từ. Vì nhà tuyển dụng lướt rất nhanh và không có thời gian đọc hết mục tiêu dài như thế.

  CV xin việc 365 nói thêm:

  “Thực chất, phần mục tiêu nghề nghiệp không cần phải trình bày cao siêu, bạn chỉ cần thể hiện một cách đơn giản, ngắn gọn, nêu được những mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn. Nhưng, chớ dừng lại ở những mục tiêu dành riêng cho bản thân mình như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn và cho rằng mục tiêu của bạn sẽ chẳng thể giúp ích được gì cho con đường phát triển của công ty. Chính vì thế, bạn cần phải thể hiện được cả mục tiêu của bản thân gắn liền với mục tiêu phát triển chung của công ty mới mong làm hài lòng nhà tuyển dụng.” (Theo timviec365.vn).

  Kinh nghiệm chuyên môn

  Phần này là cốt lõi của hồ sơ của bạn, nơi bạn được giao nhiệm vụ chứng minh các kỹ năng bạn đã liệt kê trong bản tóm tắt bằng cấp hoặc mục tiêu nghề nghiệp.

  Hãy nhớ liệt kê các trải nghiệm công việc của bạn theo thứ tự thời gian đảo ngược và liệt kê có chọn lọc những trải nghiệm có liên quan đến công việc bạn đang nộp đơn xin

  Một chú ý nữa là bạn nên tránh để lại bất kì khoảng trống nào trong hồ sơ của bạn. Nếu một trong các công việc trước đây của bạn dường như không áp dụng được và nó nằm giữa vai trò liên quan, bạn vẫn cần liệt kê nó. Nhưng bạn không cần phải mô tả chi tiết. Nếu bạn vẫn tự hỏi làm thế nào để viết phần kinh nghiệm làm việc, hãy xem các ví dụ sơ yếu lý lịch này.

  Mục tiêu phải hướng tới công ty đang tuyển

  Mục tiêu phải cụ thể: Bạn phải chỉ rõ mong muốn làm ở vị trí nào, bộ phận hoặc lĩnh vực nào và kỳ vọng ra sao. Chứ không phải nói chung chung và không có trọng tâm.

  Bạn có thể nêu mục tiêu ngắn hạn và dài hạn thì càng tốt nếu bạn xác định được rõ ràng còn không thì có thể nêu chung.

  Học vấn

  Khi học vấn của bạn nổi bật sẽ là nền tảng khẳng định kiến thức và chuyên môn của bạn. Nếu bạn đã làm việc được 20 năm, tốt nhất phần học vấn này bạn nên tóm tắt và ngắn gọn lại bằng cách liệt kê các bằng cấp và cơ sở học tập đã hoàn thành của bạn từ gần đây nhất đễn cũ nhất.

  Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, phần học vấn rất quan trọng. Ở đây, các bạn có thể nêu thêm các phần phụ liên quan như các khóa học, dự án nghiên cứu và thành tích học tập. Đây là cách tạo một bản lý lịch mà không có nhiều kinh nghiệm làm việc.

  Dưới đây là những điêm chính để đưa vào phần học vấn của bạn:

  Tên trường đại học hoặc cao đẳng bạn đã từng học (không bao gồm trung học trừ khi bạn không học đại học).

  Vị trí của trường đại học (ở thành phố nào?)

  Ngày tốt nghiệp

  Bằng cấp

  Điểm trung bình (chỉ nêu ra nếu điểm trung bình của bạn cao hơn 3.0, làm tròn đến số thập phân đầu tiên và sử dụng định dạng điểm trung bình: 3.5 / 4.0)

  Các phần bổ sung

  Bây giờ bạn có thể thêm những yếu tố ngoài lề khác vào bản cv của mình để tăng thêm tính hấp dẫn cho nó, đánh gục mọi nhà tuyển dụng.

  Ấn phẩm

  Ấn phẩm là một điểm công cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng thích hợp cho sinh viên mới tốt nghiệp đã xuất bản những bài báo có liên quan đến công việc hiện tại họ đang ứng tuyển. Liệt kê các bài viết của bạn theo thứ tự thời gian ngược ngày xuất bản. Hoặc nếu bạn có các ấn phẩm chưa xuất bản cũng có thể đưa vào nhé, hãy gắn nhãn chúng là “công trình đang tiến hành” hoặc “đã gửi cho nhà xuất bản”.

  Giấy chứng nhận, giấy phép

  Phần chứng nhận là phần quan trọng nhất trong các phần khác mà bạn có thể đưa vào, nhưng việc thêm phần xác nhận hoặc giấy phép phần lớn phụ thuộc vào ngành của bạn.

  Ví dụ: Lĩnh vực điều dưỡng có yêu cầu cấp phép nghiêm ngặt trong khi ngành dịch vụ khách hàng thì không.

  Giải thưởng, danh hiệu, hoạt động

  Phần này bổ sung thêm một mặt khác cho bản cv của bạn bằng cách cung cấp bằng chứng về khả năng của bạn. Thêm các giải thưởng và hoạt động có liên quan sẽ giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

  Kỹ năng công nghệ

  Một số nghề nghiệp, chẳng hạn như những người trong lĩnh vực CNTT hoặc Kỹ thuật, yêu cầu kiếnthức chuyên môn và kỹ năng thực hành.

  Để ngăn chặn phần này chiếm quá nhiều không gian, hãy thử chia nhỏ phần này thành các danh mục và liệt kê các kỹ năng của bạn trong mỗi phần.
   

  khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ