Cách trình bày một bản CV xin việc ấn tượng

Thảo luận trong 'Đăng tuyển dụng ngành may' bắt đầu bởi khuongVT, 17/4/20.

Tuyển sinh 2020 Ngành thiết kế thời trang và công nghệ may

 1. khuongVT

  khuongVT New Member

  Tham gia ngày:
  4/7/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều cho phép ứng viên gửi CV ứng tuyển việc làm qua email để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết CV qua mail đúng và chuyên nghiệp.

  Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết email gửi CV xin việc để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.


  Trước khi gửi email
  Trước khi viết email gửi CV xin việc, các bạn cần xem lại bộ mặt email của mình đã thực sự chuyên nghiệp chưa. Các thông tin cần kiểm tra bao gồm:
  Tên email
  Hãy lập cho mình một địa chỉ email nghiêm túc, tên email tốt nhất là tên của bạn như nguyenha37@gmail.com, ngocnguyen123@gmail.com, trungletien@gmail.com,…
  Tuyệt đối không sử dụng những tên email theo kiểu beheodethuong@…, ngocbaby74@…, boydethuong123@….,

  Tên hiển thị email
  Hiện nay có rất ít bạn chú ý đến tên hiển thị của email. Các bạn nên chọn tên hiển thị là tên của mình, có viết hoa các chữ cái đầu như Nguyễn Hà, Ngọc Nguyễn, Lê Trung,…Không nên viết hoa hay viết thường tất cả các từ.
  Các bạn chọn Setting (Cài đặt) >> Chọn Accounts and Import (Tài khoản và Nhập) >> Edit info (chỉnh sửa thông tin) để chỉnh sửa tên hiển thị >> Save (lưu thay đổi).

  Ảnh đại diện
  Nếu bạn đang để trống ảnh đại diện hoặc sử dụng những tấm ảnh không liên quan thì hãy thay ngay bằng ảnh của mình và có thể nhìn rõ mặt.
  Các bạn vào Setting (cài đặt) >> Cuộn xuống phần “Ảnh của tôi” >> nhấp vào Giới thiệu về bản thân >> nhấp vào hình ảnh hồ sơ của bạn >> chọn ảnh >> Xong.
  Theo chuyên gia CV xin việc 365: "Cũng giống như tên email, ảnh đại diện có giá trị thể hiện riêng của nó. Ảnh đại diện sẽ mang đến những ấn tượng đầu tiên về bạn trong sự hình dung của nhà tuyển dụng do đó ảnh đại diện cần chỉn chu, rõ ràng, thể hiện sắc nét khuôn mặt của bạn".
  Nguồn tham khảo: timviec365.vn

  Chữ ký email
  Một email chuyên nghiệp phải có chữ ký đàng hoàng. Chữ ký email sẽ bao gồm tên bạn, số điện thoại, email và một vài thông tin khác nếu cần như website, link facebook,…
  Các bạn vào Setting (cài đặt) >> General (chung) >> Chữ ký để thiết lập chữ ký.

  Cách đặt tên file
  Khi bạn gửi email ứng tuyển; tên file đính kèm sẽ là một trong những điều nhà tuyển dụng nhìn vào đó để biết nội dung của file bạn gửi là gì. Do vậy tên file là một trong những phần quan trọng giúp cho nhà tuyển dụng có ấn tượng đầu tiên với bạn. Không nên đặt tên file chỉ là tên của nội dung file ví dụ “cover letter” mà bạn nên bao gồm cả tên của bạn ở đó vì nhà tuyển dụng có vô vàn hồ sơ được gửi đến; nếu chỉ đặt như thế họ sẽ khó biết đó là cover letter letter hay CV của ai. Do vậy chắc chắn tên file bạn đặt có cả tên nội dung file và tên của bạn. Ví dụ Cover letter_Nguyễn Văn A; CV Marketing_Nguyễn Văn A


  Kiểm tra trước khi gửi
  Tốt nhất bạn nên gửi cho chính bạn trước để kiểm tra lại format và nội dung; đọc lại và kiểm tra thật kỹ các lỗi chính tả trước khi gửi chính thức cho nhà tuyển dụng.

  Cuối cùng, bạn nhớ là đặt nick email của bạn thật nghiêm túc; tránh những nick name như cobedethuong@gmail.com, hoamattroi@gmail.com.
   

  khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ