các cách lùi xe đúng chuẩn không sợ tai nạn

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi canhk9c, 13/8/19.

Tuyển sinh 2019 Ngành thiết kế thời trang và công nghệ may

 1. canhk9c

  canhk9c New Member

  Tham gia ngày:
  14/11/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lùi xe là một kỹ năng quan trọng mà mọi tài xế cần phải thông thành thạo để có thể làm chủ hoàn toàn chiếc xe của mình.
  Lùi xe theo đường thẳng
  1. Thực hiện kiểm tra 360 độ quanh đó xe
  Hãy quay đầu sang hai bên để Nhìn vào toàn cảnh xung quanh chiếc xe của bạn. Chắc chắn rằng không có gì ở xung quanh hoặc đang tiến lại chiếc xe của bạn khi bạn đang mải lùi xe.
  Lưu ý: Hãy sử dụng gương chiếu hậu để hỗ trợ tầm nhìn. ngoài ra, điều quan trọng nhất vẫn là bạn cần phải nhìn xung quanh để phát hiện ra các vật cản.
  2. Đặt chân phải lên chân phanh
  khi lái xe tiến hay lùi, chỉ dùng chân phải để vận hành chân ga và chân phanh. Nhấn chân phải của bạn trên phanh một cách chắn chắn để chiếc xe không di chuyển khi bạn chưa sẵn sàng lùi xe.
  3. Giữ tay trái ở đúng vị trí
  Đặt tay trái lên vị trí 12 giờ của vô-lăng để nghiêng người sang phải một cách tiện dụng.
  4. Đưa xe về số lùi
  [​IMG]
  Tùy vào hệ thống hộp số trên xe, bạn cần thực hiện những động tác để đưa xe về số lùi.
  5. Nhìn về phía sau qua vai phải
  nếu tầm nhìn của bạn ko bị giảm thiểu, hãy xoay cơ thể ra phía sau để nhìn gương hậu qua vai phải. Lưu ý: luôn để chân phải trên pedal phanh. nếu như bạn đang đi những mẫu xe tải hoặc xe gầm cao, hãy dùng gương để Nhìn vào phía sau.
  Lưu ý: Bạn có thể đặt tay lên ghế hành khách để có phong thái lùi xe thoải mái hơn.
  6. Từ từ bỏ chân khỏi phanh
  lúc bạn thả lỏng chân phanh, chiếc xe sẽ dần lùi về phía sau. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ ko cần đạp chân ga để chiếc xe di chuyển về phía sau do xe đã có đủ động năng.
  Lưu ý: Hãy bỏ chân phải khỏi phanh một cách từ từ để chắc chắn rằng bạn không lùi xe quá nhanh.
  Chuyển hướng khi bạn lùi xe
  1. Cách xoay vô-lăng khi lùi xe
  Luôn xoay vô-lăng về bên mà bạn muốn phần đuôi xe hướng vào. Chuyển động của 1 chiếc xe lúc lái lùi tương đối khác với việc lái tiến. khi lùi xe, hãy điều chỉnh nhẹ vô-lăng theo hướng bạn muốn đuôi xe hướng đến.
  Lưu ý: Xoay tay lái sang trái khiến đuôi xe hướng sang trái và trái lại. dừng xe lúc bạn không chắc về hướng lùi của xe và thử lại.
  2. Kiểm tra hướng đầu xe
  khi bạn xoay vô-lăng, phần đầu xe sẽ hướng về bên ngược với đuôi xe. Nhìn vào phần đầu xe thường xuyên để tránh va vào các trở ngại vật phía trước
  Lưu ý: lúc bạn xoay tay lái sang trái, đầu xe sẽ hướng sang phải và trái lại. Luôn đi đủ chậm để có thể kiểm tra đầu xe.
  3. Chuyển sang chân ga nếu cần
  nếu như bạn đang lùi lên đồi hoặc cần đổi hướng lùi, bạn phải dùng chân ga để thêm động năng cho xe. Một lúc chân phải đã rời khỏi phanh, hãy rà sang chân ga. Nhấn chân ga vừa phải để lùi xe an toàn.
  Lưu ý: Điều chỉnh tốc độ 1 cách nhẹ nhõm bằng cách nhấn chân ga. Hãy chuyển về chân phanh ngay khi đã đạt đủ tốc độ hoặc muốn giảm tốc.
  4. sử dụng hai tay xoay vô-lăng khi chuyển hướng
  nếu bạn muốn lùi xe qua một vật thể, bạn sẽ cần tới hai tay để chắc vô-lăng không bao giờ đan chéo tay lúc xoay vô-lăng. Thay vào đó, hãy đẩy vô-lăng bằng 1 tay và kéo nó bằng tay còn lại.
  5. Rà chân phanh để ngừng xe hoàn toàn
  khi đã lùi xe đúng nơi, hãy nhấn phanh từ từ để ngừng xe mượt mà hơn. Bạn ko nên đạp phanh quá mạnh khiến chiếc xe giới hạn đột ngột.
  Lưu ý: Chỉ dùng chân phải để đạp phanh. tiếp tục giữ chân trên phanh dù xe đã dừng hẳn.
  6. Chuyển xe về chế độ đỗ
  trong khi chân bạn vẫn giữ ở chân phanh, hãy chuyển cần số về trạng thái đỗ, tùy loại hộp số của xe bạn mà thao tác sẽ khác nhau.
   

  khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ