7 bước cần tiến hành sau khi wash thành phẩm

Thảo luận trong 'Kỹ thuật thiết kế rập, nhảy size' bắt đầu bởi Thoitrangmilan, 19/12/17.

Tuyển sinh 2018 Ngành thiết kế thời trang

  1. Thoitrangmilan

    Thoitrangmilan Member

    Tham gia ngày:
    20/8/15
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    1. Nhận hàng từ nhà máy wash
    Sau khi nhận quần thành phẩm từ nhà máy wash, ta tiến hành kiểm tra theo tỉ lệ 15% theo từng đợt hàng về: ánh màu, thông số,… để đánh giá và quyết định nhận hay không nhận lô hàng đó. Nếu không đạt thì trả lại 100% lô hàng và yêu cầu xử lý lại. Nếu đạt thì nhập vào kho tiến hành khâu làm sạch và cắt chỉ.
    [​IMG]
    2. Tẩy các vết bẩn trên sản phẩm:
    Sản phẩm trong quá trình vận chuyển thường bị dính dơ bẩn. Vì vậy các sản phẩm này phải qua khâu làm sạch trước khi đưa qua khâu ủi.
    Muốn làm sạch được sản phẩm, ta phải biết được nguồn gốc của vết bẩn và nắm được tính chất của nguyên liệu như màu sắc, độ bền, cấu trúc của sợi để không ảnh hưởng đến nguyên liệu.
    Sau khi đã phân loại vết bẩn trên sản phẩm và chuẩn bị hóa chất phù hợp, tiến hành làm sạch sản phẩm.
    [​IMG]
    3. Cắt chỉ, làm sạch thành phẩm:
    Cắt chỉ được thực hiện trong quá trình may. Sau khi may xong, tính hành cắt chỉ bằng tay hoặc máy may có chương trình cắt chỉ tự động. Trong công đoạn hoàn tất, thực hiện cắt chỉ cho toàn bộ sản phẩm mà trong quá trình may còn sót hoặc không cắt hết chỉ. Công việc này được thực hiện bằng tay trên từng sản phẩm.
    [​IMG]
    * Qui trình cắt chỉ:
    – Tháo bao nilon bọc nhãn và bao nhãn phân size, giàng
    – Cắt passant chừa 3 li từ bọ
    – Tháo bao nilon và tháo chỉ lượt nhãn
    – Cắt chỉ đuôi khuy
    – Tháo chỉ lượt 2 bên miệng túi trước, cắt chỉ thừa túi trước và túi sau
    – Vệ sinh túi lót sạch sẽ
    – Không để chỉ thừa dính trên sản phẩm
    – Cắt chỉ từ mặt phải sang mặt trái.
    – Sau khi vắt chỉ xong, các vụn chỉ hoặc bụi vải còn bám lại trên sản phẩm sẽ được làm sạch bằng cách hút chỉ hoặc giũ chỉ.
    4. Ủi (là) thành phẩm:
    Ủi là khâu quan trọng trong công nghệ sản xuất hàng may mặc. Sản phẩm may đẹp nhưng do ủi không tốt sẽ làm giảm giá trị, hay một sản phẩm có khuyết tật nhỏ trong khi may cũng có thể dùng phương pháp ủi để sữa chữa. Sản phẩm sau khi ủi hoàn chỉnh phải thẳng, không bị ố vàng hoặc vết chân chim.
    Đối với chất liệu vải jean, nhiệt độ ủi thích hợp là 180 – 200oC.
    Dụng cụ ủi thích hợp là bàn ủi ủi hơi. Dụng cụ ủi hơi là loại có hệ thống phun nước trên sản phẩm khi ủi, tạo độ ẩm cho sản phẩm, không làm bóng sản phẩm hoặc cháy xém mặt vải.
    * Quy trình ủi:
    – Ủi baget đôi
    – Ủi lót túi
    – Ủi lưng, mông, miệng túi, đáy thân trước bằng gối
    – Ủi lưng, mông, miệng túi, đáy thân sau bằng gối
    – Ủi lai, thân phải quần
    – Ủi lai, thân trái quần

    [​IMG]

    5. Kiểm tra quần thành phẩm:
    – Ủi xong thì chuyển sang đo thông số, kiểm tra thông số có đúng với mẫu đã duyệt

    [​IMG]

    [​IMG]



    – Qui trình kiểm tra quần thành phẩm:
    + Kiểm tra thân trên trước bên trong. Theo nguyên tắc từ dưới, từ trái sang phải, kiểm tra đầy đủ và sự đối xứng trên từng chi tiết.
    + Kiểm tra thân trên bên trong thân sau. Theo nguyên tắc từ dưới lên, từ trái sang phải
    + Kiểm tra tại khu vực lai quần. Đường chỉ, to bản đường sườn,… kiểm tra từ ngoài vào trong
    + Kiểm ống quần. Kiểm tra đường may từ đường ngoài đến sườn trong, từ bên trái đến bên phải, từ dưới lên trên, kiểm tra sự khác màu giữa thân trước và thân sau.
    + Kiểm tra ống: gấp đôi ống quần, đặt trùng 2 đường sườn trong và ngoài từ gối đến đáy, đồng thời vuốt êm từ gối đến lai để kiểm tra đá ống.
    + Kiểm tra ánh màu 2 ống trước.
    + Kiểm tra khu vực thân trên phía trước. Luôn đi theo thứ tự từ dưới lên, trái sang phải. Chú ý: kiểm tra đầy đủ, chức năng và sự đối xứng chi tiết.
    + Kiểm tra ánh màu 2 ống quần sau.
    + Kiểm tra phần thân sau bên ngoài. Quay lưng quần quay về phía người kiểm, kiểm tra từ lưng xuống từ trái sang phải.

    – Các lỗi thường gặp khi kiểm tra thành phẩm:
    + Rách do cắt phạm, lổ thủng do đứt chỉ sợi
    + Cơi bị vặn
    + Thiếu nhãn, nút, bọ,…
    + Đóm do wash, cấn wash
    + Đá ống, tróc mực in nhãn
    + Bung đường may
    + Ủi không đúng, xếp li
    + Khi phát hiện những lỗi trên, sử dụng decal có in hình mũi tên để dán lỗi ngay vị trí đó và cho sữa hàng
    Xem thêm chi tiết bài viết tại : http://jeanmilan.vn/1098-2/
     

    khoa hoc thiet ke thoi trang va chuyen nganh may

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ